Tháo lắp các thiết bị điện đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

     Thực tế cho thấy, khi chuyển nhà thì vấn đề các bạn lo lắng không kém đó chính là việc tháo lắp các thiết bị đồ dùng điện bao gồm cả các thiết bị điện tử, điện lạnh.

 

     Và không còn cách nào khác để có thể làm tốt việc này đó chính là bắt buộc bạn phải có chuyên môn cũng như am hiểu nhất định về các thiết bị này.

 

     Tuy nhiên, đối với các thiết bị đồ dùng điện gia dụng đơn giản thì việc chúng ta tự tay tháo lắp cũng là điều hoàn toàn có thể. Và trong bài viết này, chuyển nhà Hướng Dương sẽ chia sẻ với các bạn một vài những lưu ý cần biết giúp các bạn tháo lắp an toàn các thiết bị điện khi chuyển nhà.

 

 

Cách tháo lắp các thiết bị điện

 

     Để tháo lắp thiết bị điện trong gia đình, việc đầu tiên cần làm đó chính là đảm bảo an toàn cho bản thân khi làm việc, bằng cách sử dụng vật dụng bảo hộ như găng tay cao su, đi giầy tránh tiếp xúc trực tiếp với đất để không bị điện giật.

 

     Cũng như trang bị đầy đủ dụng cụ tháo lắp như bút thử điện, băng dính điện, kìm điện, dao cắt, tua vít, cờ lê… Một số gia đình kết hợp với sản xuất nên sử dụng điện 3 pha, trước khi tháo các thiết bị cần phải tắt cầu giao tổng.

 

     Còn các gia đình sử dụng điện 2 pha cũng nên cắt điện đầu vào trước khi tháo lắp để đảm bảo an toàn. Các thiết bị điện thường sử dụng trong mỗi gia đình như: Bình nóng lạnh, điều hòa, hệ thống camera quan sát, tủ lạnh, máy giặt, thiết bị báo trộm, máy tính, máy in, thiết bị báo cháy…

 

Nguyên tắc khi tháo lắp:

 

 • Khi bắt buộc phải làm việc với nguồn điện phải đảm bảo mang găng tay cao su, và đi giầy, không sờ chạm trực tiếp vào nguồn điện. 
 • Ngắt điện đầu vào trước khi tháo lắp, một số hộ gia đình có nhiều nguồn cấp điện, cần hỏi cụ thể có bao nhiêu nguồn, tắt ở đâu?
 • Sau khi ngắt điện tổng, bật thiết bị cần tháo để triệt tiêu hết điện năng dư thừa.
 • Có đầy đủ dụng cụ tháo lắp tùy theo từng thiết bị.
 • Tháo lắp nhẹ nhàng, không để dơi, lẫn ốc với thiết bị khác.
 • Khi lắp lại thì phải kiểm tra cẩn thận trước khi bật điện.

 

 

     Nếu gia đình bạn tự chuyển nhà việc tháo lắp các thiết bị điện sẽ gặp rất nhiều khó khăn do bị thiếu thiết bị. Và phải chắc chắn rằng bạn có kiến thức, am hiểu về hệ thống điện gia dụng.

 

     Nếu cảm thấy khó khăn trong việc tháo lắp thì không nên cố làm, có thể làm hỏng thiết bị hoặc sảy ra sự cố về điện, làm chập cháy cả hệ thống điện trong nhà. Nên thuê những người có chuyên môn, có kinh nghiệm tháo lắp.

 

     Dịch vụ chuyển nhà Hướng Dương nhận chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi có đầy đủ các tổ thợ làm việc theo chuyên môn như tổ điện lạnh, tổ bốc xếp, tổ thợ mộc giúp cho việc chuyển nhà an toàn, diễn ra nhanh hơn.

Tin liên quan
  Liên kết với chúng tôigoogle.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
  Đăng ký nhận tin
  2021 Copyright © DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN NHÀ GIÁ RẺ Web Design by VIETIT.vn
  Đang online: 5   |   Tổng truy cập: 41616
  Hotline tư vấn miễn phí: 0979290029
  icon zalo

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ