Phải làm gì khi chuyển nhà gặp trời mưa?

Phải làm gì khi chuyển nhà gặp trời mưa?

 

     Trong khi chuyển nhà, ai cũng mong muốn sẽ gặp điều kiện thời tiết mát mẻ, thuận lợi. Tuy nhiên, đôi khi thực tế lại không như những gì mà mình mong muốn, thời tiết đôi khi cũng nắng, mưa thất thường mà ta không thể nào lường trước được. Vậy nếu như trong khi chuyển nhà mà gặp phải trời mưa thì chúng ta cần phải làm gì?

 

     Dù đã tính toán, xem xét ngày chuyển nhà một cách rất chi là cẩn thận, kỹ lưỡng thế nhưng “người tính không bằng trời tính”, đến sát giờ chuyển nhà, bỗng từ đâu một cơn mưa ập đến, khiến cho mọi kế hoạch của bạn “tan tành mây khói”.

 

     Vậy gặp phải những trường hợp như vậy thì bạn nên làm gì, tiếp tục chuyển đồ hay dừng lại? Chắc chắn là vẫn tiếp tục chuyển rồi, tuy nhiên, trong quá trình đóng gói, vận chuyển thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

 

 

1. Đóng gói đồ đạc

 

     Nếu như thời tiết thuận lợi thì việc đóng gói đồ đạc trong nhà chắc chắn sẽ được tiến hành một cách sơ sài, miền sao không bị hỏng hóc, hay bị xước là được.

 

     Tuy nhiên, gặp phải trời mưa thì lại khác, mọi đồ đạc trong nhà cần phải được đóng gói lại một cách thật cẩn thận, đặc biệt là các thiết bị điện trong gia đình như tivi, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…

 

     Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các loại vật dụng không thấm nước để bọc những món đồ đó lại như bao bì nilon, thùng xốp… Nên bọc thật kỹ bằng nhiều lớp tránh để cho nước mưa ngấm vào gây hư hỏng đồ đạc.

 

2. Khuân vác đồ

 

     Việc khuân vác đồ đạc trong lúc chuyển nhà sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi gặp trời mưa. Trong quá trình khuân vác nếu như không cẩn thận thì bạn rất dễ bị trượt ngã hoặc tuột tay, đánh rơi đồ đạc.

 

     Trong những trường hợp như vậy thì bạn cần phải di chuyển hết sức bình tĩnh, không nên quá nóng vội, hãy nhớ chậm mà chắc còn hơn là nhanh mà hỏng việc. Và tuyệt đối không nên sử dụng những loại dép có độ ma sát kém, dễ gây trơn trượt.

 

 

3. Vận chuyển

 

     Chắc chắn nếu như gặp phải trời mưa thì bắt buộc bạn phải sử dụng đến xe tải để vận chuyển chứ không thể sử dụng xe máy hay xe ba gác được.

 

     Bạn nên chú ý, tính toán số lượng đồ đạc trong gia đình để thuê loại xe phù hợp, không quá bé cũng không quá rộng. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải sắp xếp đồ đạc một cách thật cẩn thận, đề những vật dụng cồng kềnh, có trọng lượng lớn vào trước, sau đó mới xếp đến những vật dụng nhỏ, có trọng lượng nhẹ hơn.

 

4. Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết

 

     Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số vận dụng như áo mưa, ô, bạt che, khăn giẻ, quần áo cũ để lau dọn. Bởi trong những ngày mưa gió thì khó mà có thể tránh được nước và bùn đất bám vào người cũng như đồ đạc trong quá trình vận chuyển.

Tin liên quan
  Liên kết với chúng tôigoogle.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
  Đăng ký nhận tin
  2021 Copyright © DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN NHÀ GIÁ RẺ Web Design by VIETIT.vn
  Đang online: 4   |   Tổng truy cập: 41648
  Hotline tư vấn miễn phí: 0979290029
  icon zalo

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ