Đâu là điều cần làm đầu tiên trước khi chuyển văn phòng?

        Chuyển văn phòng là công việc đòi hỏi khá nhiều công đoạn chuẩn bị. Trong bài viết sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những điều cần làm nhất trước khi chuyển văn phòng.

 

         Trên thực tế, chuyển văn phòng phức tạp hơn nhiều so với chuyển nhà, đặc biệt là đối với những văn phòng lớn có khối lượng đồ khủng. Bạn nên tiến hành chuyển văn phòng theo đúng quy trình. Nếu không, mọi thứ sẽ trở nên khá lộn xộn, tình trạng mất đồ, hỏng hóc rất có thể sẽ xảy ra.

 

          Vậy làm sao để chuyển văn phòng một cách nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho đồ đạc? Bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi.

 

Các bước cần làm trước khi chuyển văn phòng


 1. Lên kế hoạch chuyển văn phòng


        Cũng giống như chuyển nhà, chúng tôi khuyên bạn nên có một bản kế hoạch chi tiết khi chuyển văn phòng, bao gồm những công việc phải làm, nhân lực hỗ trợ và phương pháp xử lí các rủi ro có thể xảy ra.

 

         Mỗi nhân viên tham gia chuyển văn phòng sẽ được liệt kê những công việc cụ thể mình cần làm như tháo lắp hệ thống điện, đóng gói đồ đạc, vận chuyển các trang thiết bị văn phòng, bài trí nội thất văn phòng mới.

 

 2. Chọn thời gian chuyển văn phòng


        Đây cũng là một khâu quan trọng. Bạn cần cân nhắc, khảo sát kĩ lưỡng trước khi quyết định ngày, giờ cụ thể sẽ chuyển văn phòng để không ảnh hưởng đến công việc.

 

        Tốt nhất nên chuyển văn phòng vào cuối tuần để công việc của công ty không bị gián đoạn. Tuy nhiên nếu tính chất công việc không cần vận hành liên tục, bạn có thể bàn bạc với lãnh đạo công ty để tiến hành chuyển văn phòng vào ngày thường.

 

chuyển văn phòng

 

3. Chuẩn bị vật dụng hỗ trợ chuyển văn phòng


        Khi chuyển văn phòng, bạn không thể không chuẩn bị các dụng cụ hỗ trỡ. Những vật dụng cần thiết bao gồm thùng carton, băng keo, dây buộc, bút dạ,...

 

        Trong đó, thùng carton là vật dụng không thể thiếu khi chuyển văn phòng. Thùng carton rất hữu ích trong việc đóng gói đồ đạc khi vận chuyển. Trước khi chuẩn bị thùng carton, bạn phải thống kê trước số lượng đồ đạc của từng phòng ban để ước lượng được số lượng thùng cần có.

 

        Đối với các đồ dùng cá nhân, nhân viên nên tự đóng gói và vận chuyển. Mỗi phòng ban cũng nên tự sắp xếp đồ đạc của phòng mình vào thùng carton để tránh nhầm lẫn đồ giữa các phòng.

 

        Ngoài thùng carton, những dụng cụ khác như giấy, bìa, mút xốp, băng keo cũng rất cần thiết để tránh đồ đạc không biị va đập mạnh, gây hư hại đáng tiếc. Thường thì nhân viên phòng nhân sự sẽ chuẩn bị khâu này và giao lại dụng cụ phụ trợ cho từng phòng ban.

 

 4. Tính chi phí chuyển văn phòng


         Sau khi thống kê số lượng đồ đạc, lên kế hoạch chi tiết về các vật dụng cần thiết cũng như các công việc cần làm, bạn đã có thể tính chi phí chuyển văn phòng, bao gồm cả chi phí phát sinh.

 

         Bên cạnh đó, một gợi ý khác là bạn có thể tham khảo giá từ các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Chi phí chuyển văn phòng sẽ bao gồm phí thuê xe tải, quãng đường từ văn phòng cũ tới văn phòng mới,...

 

 5. Hoàn trả mặt bằng và thanh lý hợp đồng

 

         Khi chuyển văn phòng, bạn cần phải thông báo cho ban quản lý tòa nhà để hoàn trả mặt bằng và thanh lý hợp đồng. Việc này nên được giải quyết nhanh chóng trước khi chuyển sang văn phòng mới để tránh những vấn đề pháp lý phiền phức.

 

Thuê dịch vụ chuyển văn phòng ở đâu uy tín?


        Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Khi thuê dịch vụ trọn gói từ những công ty này, họ sẽ sắp xếp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc giúp bạn từ A đến Z. Công việc của bạn sẽ đơn giản chỉ là đưa ra yêu cầu và giám sát quy trình vận chuyển.

 

         Nếu muốn tìm địa chỉ uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn Hướng Dương. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Hướng Dương đã khẳng định được uy tín của mình trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Tin liên quan
  Liên kết với chúng tôigoogle.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
  Đăng ký nhận tin
  2021 Copyright © DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN NHÀ GIÁ RẺ Web Design by VIETIT.vn
  Đang online: 4   |   Tổng truy cập: 41628
  Hotline tư vấn miễn phí: 0979290029
  icon zalo

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ