CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI QUẬN 2

Những việc cần làm trước khi chuyển nhà
Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi
Hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.

Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ
Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc chuyển nhà.


Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân
Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh.

Viết rõ tên chủ nhân của đồ dùng
Với những bàn, ghế, tủ, giường cần vận chuyển trên xe tải lớn, nên ghi rõ tên chủ nhân để tiện việc sắp xếp về sau. Chú ý ghi chú rõ về đồ dễ vỡ hoặc những đồ dụng không để lộn đầu.

Nên để sách vở vào từng thùng cartton nhỏ
Sách vở chia nhỏ vào từng thùng cartton sẽ tiện cho quá trình vận chuyển bởi nếu dồn chung trong một thùng lớn sẽ rất nặng và mất thời gian bê đỡ.

Sách vở mà nhiều nên sắp xếp từng loại vào từng hộp các – tong nhỏ. Nếu cho lẫn lộn vào hộp to sẽ nặng khó bê và mất thời gian sắp xếp.

Bọc quần áo, phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon
Với những bộ cánh, túi xách, giày dép có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nylong để bảo quản tốt hơn.

 

Đóng gói dần
Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để tiết kiệm thời gian. Chẳng hạn, nếu đang là mùa hè, bạn hãy đóng gói tất cả đồ mùa đông. Những đồ dùng dữ trự chưa dùng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp dự trữ… cũng cần đóng gói trước.

Thanh lý đồ dùng không cần thiết
Hãy mạnh tay thanh lý những đồ dùng bạn không còn cần đến để khi chuyển sang nhà mới mọi sự sẽ là khởi đầu tốt đẹp hơn cho bạn.

Thanh lý đồ đạc không cần thiết
Tự bảo quản giấy tờ quan trọng
Việc mang theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh.

Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian
Những cam kết giữa bạn và dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói quận 2 chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Hiện nay, với hệ thống xe taxi tải chuyển nhà trọn gói trải rộng trên 24 Quận Huyện TPHCM, Chuyển nhà Hướng Dương giúp bạn dễ dàng chuyển nhà hơn bao giờ hết.

 

Những việc cần làm khi chuyển đến nhà mới

 • Hãy ghi tên các vật dụng lên tờ giấy note và dán lên sàn nhà, nơi bạn muốn đặt để người vận chuyển sẽ giúp bạn đặt đúng vị trí bạn muốn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực cho việc sắp xếp đồ dùng.
 • Khi đến nhà mới, hãy gom đồ dùng quan trọng vào một phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn và khóa kín phòng lại để tránh rủi ro.

Lưu ý thêm

 • Chuyển nhà dù nhà mới là nhà cũ hay nhà xây mới bạn cũng cần lưu ý:
 • Xem ngày lành tháng tốt và chuyển về đúng ngày đã chọn.
 • Không cần mời quá nhiều người đến nhà
 • Người có mang không được chuyển nhà. Nếu quá cấp bách phải dùng chổi quét hết lên mọi đồ dùng trước khi chuyển đến nhà mới.
 • Luôn nói điều tốt đẹp khi đến nơi ở mới để tránh xui rủi.
 • Làm lễ nhập trạch trước khi ở
 • Không mắng mỏ trẻ nhỏ hay bực tức vào ngày chuyển nhà để tránh bất hòa về sau khi chuyển sang nhà mới.
 • Nên bật sáng đèn khắp các phòng kể cả bếp lửa.
 • Chủ nhà nên nấu nước, pha trà để khai bếp và mời thần linh nếu có thờ.
 • Mua chổi và cây lau nhà mới để quét dọn.
 • Cho túi vải đỏ vào thùng gạo và đổ gạo đầy thùng để cầu ấm no.
 • Nếu chuyển nhà vào buổi sáng, không nên ngủ trưa tại nhà mới để tránh bệnh tật.
 • Nếu ngày chuyển nhà chỉ để lấy ngày, nên ngủ lại buổi tối hôm đó để giữ nhà.

Chủ nhà phải mang theo các đồ dùng như bếp, ấm, chổi mới… để vào nhà. Theo sau là các thành viên mang theo của cải. Tránh vào nhà với hai bàn tay trắng.
Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ này, công việc chuyển tới nhà mới của bạn sẽ diễn ra nhanh gọn và dễ dàng.

 

CHUYỂN NHÀ HƯỚNG DƯƠNG

Địa chỉ: Đường Sô 14, Phường An Phú, Quận 2.

Email : chuyennhahuongduong@gmail.com

Website : chuyennhahuongduong.com

Tel: Mr.Hiệp 033 557 5088

Tin liên quan
  Liên kết với chúng tôigoogle.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
  Đăng ký nhận tin
  2020 Copyright © DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN NHÀ GIÁ RẺ Web Design by VIETIT.vn
  Đang online: 5   |   Tổng truy cập: 22891
  Hotline tư vấn miễn phí: 0979290029
  icon zalo

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ