Chuyển nhà ngày nào tốt – nên kiêng những ngày nào?

     Người Việt xưa nay thường xem trọng lễ nghĩa, khi làm việc gì cũng phải đi thưa, về gửi để tỏ lòng lễ phép, Nhất là trong những công việc như chuyển nhà.

 

     Phải xem ngày nào tốt để chuyển và kiêng những ngày nào để cho phù hợp với phong thủy, tạo sự tốt lành cho gia đình khi chuyển đến địa điểm mới.

 

Chọn ngày chuyển nhà mới phù hợp

 

1/ Nên chuyển nhà vào ngày nào là tốt
 

     Việc chuyển nhà những ngày tốt thì không phải mặc định là ai cũng vậy, bởi vì nó còn liên quan đến ngày hoàng đạo hợp với gia chủ nữa. Chính vì như vậy, chúng ta sẽ có những lưu ý khi xem để tạo độ chuẩn xác như sau:

 

 

-Ưu tiên chọn người đàn ông của gia đình để xem như cha, chồng, con trai trưởng.

-Mọi việc chọn ngày, giờ tốt đều thực diện dựa vào ngày tháng âm lịch

-Nếu bạn chi tiết hơn thì có thể xem thêm giờ nhập trạch khi chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.

 

     Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng chuyển nhà nên chọn những ngày thuộc hành Thủy, hành Kim và tránh ngày Hỏa. Nếu bạn muốn biết ngày thuộc hành gì thì nên xem qua bảng lục thập hoa giáp.

 

     Sau đó đối chiếu với ngày can chi ghi trên bảng lịch hàng tháng để tìm ngày hành Thủy, Kim. Để đáp ứng được những tiêu chí trên thì đòi hỏi bạn cần phải có sự cẩn thận nhất định và không nên lơ là trong vấn đề này.

 

2/ Nên kiêng chuyển nhà vào những ngày nào

 

     Thông thường, trong một tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu, vì vậy không nên chuyển nhà vào những ngày đó. Cụ thể là những ngày như sau:

 

     Ngày Tam nương bao gồm các ngày: 3, 7, 8, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

 

 

     Đối với ngày Dương công kỵ nhật, theo cách tính của học giả Phan Kế Bính trong sách Việt Nam phong tục là đối với ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 29 tháng 5, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11 và cuối cùng là ngày 19 tháng Chạp.

 

     Những ngày xung khắc với bản mệnh gia chủ cũng là một điều cần thiết để tránh. Ngoài ra thì cũng không nên chuyển nhà vào ngày khắc với hướng nhà mới.

 

     Ví dụ như nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh như vậy mà thôi, nếu chuyển xung khắc với hướng nhà thì sẽ không tốt.

 

     Đó là những thông tin cần thiết để bạn có thể nắm rõ khi chuyển nhà và khi chuyển như vậy thì bắt buộc một điều là phải tìm hiểu thêm về một số thủ tục cần thiết lúc nhập trạch để tạo ra sự lễ phép khi đến nhà mới và mang lại không khí tốt lành cho gia chủ.

 

Tin liên quan
  Liên kết với chúng tôigoogle.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
  Đăng ký nhận tin
  2021 Copyright © DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN NHÀ GIÁ RẺ Web Design by VIETIT.vn
  Đang online: 5   |   Tổng truy cập: 41625
  Hotline tư vấn miễn phí: 0979290029
  icon zalo

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói | Dịch vụ chuyển văn phòng | Chuyển nhà giá rẻ